day chuyen sx gach khong nung chat luong

Dây chuyền sản xuất gạch không nung đầu tư thấp – lợi nhuận cao

Ngày nay gạch không nung đang là một lựa chọn hấp dẫn cho doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung mong muốn đầu tư.
Đây là một số lợi ích nếu lựa chọn đầu tư sản xuất gạch không nung:
Giá dây chuyền máy làm gạch không nung rẻ.

– Diện tích để sản xuất nhỏ hơn so với gạch nung.

– Nguyên liệu chính của gạch không nung là có sẵn trong tự nhiên.

– Đặc biệt là lợi nhuận thu được hiệu quả hơn rất nhiều so với gạch đất sét nung khác.

may lam gach khong nung gia bao nhieu
máy làm gạch không nung giá bao nhiêu

1. Thị trường gạch xây tại Việt Nam hiện nay :

Sản xuất gạch không nung bao gồm các chi phí đầu tư chính như: đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung và đầu tư nhà xưởng nhưng nhiều công ty, doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc không biết máy làm gạch không nung giá bao nhiêu?

Thị trường gạch xây trong 3 tháng đầu năm không có nhiều diễn biến đáng chú ý. Các loại vật liệu thân thiện với môi trường vẫn đang tiếp tục trên lộ trình thâm nhập và dần chiếm lĩnh thị trường, tiến tới thay thế loại gạch truyền thống. Tuy nhiên để đạt được lộ trình đã định còn rất nhiều thách thức cho các nhà sản xuất cũng như cung ứng các loại vật liệu “xanh”.

Trong năm 2016, giá các loại mặt hàng gạch xây nhìn chung có chiều hướng giảm. Kết thúc năm 2016, giá gạch xây trung bình tại cả 3 khu vực thị trường đều thấp hơn thời điểm quý I từ 1% cho tới gần 5%. Tuy nhiên, khi bước sang những tháng đầu của năm 2017, giá cả mặt hàng này lại có sự tăng trưởng, thậm chí tại khu vực thị trường miền Bắc, giá gạch xây đã vượt giá so sánh tới 3%.

Theo điều tra khảo sát, đặc biệt tại khu vực thị trường miền Bắc, kết quả thu được cho thấy các chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng hiện đang gặp nhiều trở ngại trong việc nhập hàng. Một nguyên nhân khiến cho tình trạng này diễn ra là do các địa phương hạn chế cấp phép mới cho các lò gạch truyền thống, trong khi nhu cầu xây dựng đang trong giai đoạn cao điểm, cộng với thói quen sử dụng các loại vật liệu cũ đã góp phần khiến giá gạch xây có những biến chuyển nhất định.

Giá xi măng tại các khu vực thị trường trong quý I & II năm 2017
Đơn vị: 1000 đồng/Tấn
Khu vực thị trường 2016 2017
Quý I Quý II Quý III Quý IV Quý I Quý II
Khu vực Miền Bắc 1.218 1.217 1.366 1.241 1.238 1.246
Khu vựcMiền Trung 1.591 1.617 1.614 1.535 1.531 1.600
Khu vực Miền Nam 1.467 1.467 1.467 1.370 1.371 1.427

2. Diện tích để mở một nhà máy sản xuất gạch:

Không chỉ riêng có giá thiết bị thấp, quy mô nhà máy sản xuất gạch không nung cũng khiêm tốn hơn so với sản xuất gạch nung đất sét lạc hậu. Để mở một dây chuyền sản xuất gạch không nung chỉ cần diện tích từ 700 – 1000m2 nhưng một nhà máy gạch nung sẽ cần ít nhất là 4000m2 đất mới đủ để mở.

day chuyen sx gach khong nung tot
Dây chuyền sx gạch không nung tốt

3. Nguyên liệu chính để sản xuất gạch không nung là sẵn có:

Nguyên vật liệu chính sản xuất gạch không nung chủ yếu là đá mạt và xi măng. Ngoài ra thì còn có thể cho thêm cát, tro bay… Để làm giảm chi phí sản xuất xuống, nhằm như tăng cơ tính và thẩm mỹ cho từng viên gạch.

Sự khác biệt đối với gạch nung là gạch không nung không dùng nguyên liệu đốt như than đá, khí đốt vì thế người đầu tư không cần phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu đốt này và giảm thiểu khói thải công nghiệp. Với nguyên liệu đá thì không cần loại đá quá nhỏ chỉ cần là loại đá từ 03 trở xuống là được.

4. Công nghệ sản xuất gạch không nung đơn giản mà hiệu quả:

Công nghệ sản xuất gạch không nung bắt nguồn từ châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc sau đó được nhiều quốc gia trên thế giới du nhập về. Với thế mạnh về sản xuất gạch không nung, công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Sanwa đã phân phối máy làm gạch không nung chất lượng cao nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất theo từng quy mô của mỗi doanh nghiệp.

Dây chuyền sx gạch không nung được vận hành theo nguyên lý ép thủy lực kết hợp rung, máy được điều khiển toàn bộ bằng PLC Nhật Bản, hệ thống điều khiển tiên tiến giúp dễ dàng cài đặt các thông số kỹ thuật như thời gian rung, thời gian ép , thời gian nạp liệu, năng suất thông qua màn cảm ứng trên máy.

lap-dat-va-chuyen-giao-cong-nghe-day-chuyen-gach-khong-nung-o-phu-tho (3)Để giảm giá thành xi măng và bảo quản xi măng ta có thể lắp thêm hệ thống si lô chứa xi măng, cân định lượng và vít tải.

Kèm theo dây chuyền sản xuất gạch không nung công suất lớn đó là hệ thống cấp nhiên liệu đầu vào như vít tải, phễu đá, si lô chứa xi măng… và nhà xưởng lớn để chứa và bảo dưỡng gạch không nung.

Để đầu tư một nhà máy làm gạch không nung có công suất cao thì người đầu tư sẽ bỏ ra khoảng một khoản tiền không nhỏ nhưng lợi nhuận mà nó mang lại thì rất lớn vì :

  • Giá thành 1 sản phẩm gạch không nung tại dây truyền là: 1.544 đồng/viên. (Số liệu tháng 5 năm 2017 )
  • Giá bán 1 sản phẩm gạch không nung là: 2.050 đồng/viên. (Số liệu tháng 5 năm 2017 )

Ví dụ: Sản lượng 1 năm 20.000.000 viên/năm thì lợi nhuận ròng ta lấy 20.000.000 x (2.050 – 1.544) = 10.160.000.000 đồng.

Click để xem chi tiết

 

Video Cảm nhận của cty Phước An khi áp dụng dây chuyền sản xuất gạch tại cty Sanwa cung cấp

 

 

Thông tin khác:

Comments

comments